8 Tác dụng của tinh dầu ngọc am không phải ai cũng biết

Cây Ngọc am có tên khoa học là “Cunninghamia Konishii Hayata”. Và một số tên Việt Nam được sử dụng để nghiên cứu như: Sa mộc quế phong, Sa mộc dầu. Hiện nay, tên được sử dụng phổ biến nhất trên các phương tiện truyền thông là Sa mộc dầu và Ngọc am.

Ngọc am giá trị rất quý hiếm. Bởi vì, gỗ Ngọc am khi được vùi dưới lòng đất. Càng lâu  thì tinh dầu trên phần gỗ dác sẽ được chuyển dần vào phần lõi và phần gỗ dác sẽ bị phân hủy. Phần lõi là nơi tập trung tất cả tinh dầu Ngọc am. Nhờ vào khả năng kháng khuẩn cực cao của tinh dầu Ngọc am mà gỗ Ngọc am có thể tồn tại vĩnh viễn.

tác dụng của tinh dầu ngọc am

Chính vì vậy, cha ông ta ngày xưa đã đặt cái tên rất đúng với ý nghĩa và giá trị của loài gỗ này: “Am”  là trong lòng đất còn “Ngọc am”  là ngọc trong lòng đất. Bởi vậy sẽ không ngạc nhiên nếu giá của tinh dầu Ngọc am có cao hơn các loại tinh dầu khác.

Hiện nay, việc tìm kiếm Ngọc am chỉ là tìm kiếm các phần gốc rễ còn sót lại và chôn vùi trong lòng đất ở các vùng núi cao ở nước ta. Tinh dầu Ngọc am được biết đến với công dụng kháng khuẩn rất cao và hương thơm đặc biệt, sự tinh khiết tuyệt đối…Ngoài ra, tinh dầu ngọc am còn được sử dụng như một dạng mỹ phẩm.

Tinh dầu Ngọc am có màu trong trắng ngà , tính mát có các công dụng sau:

  1. Đặc trị nấm, viêm tai: Nhỏ 1 vài giọt  tinh dầu Ngọc am vào bông gòn, lau rửa những chỗ viêm, nấm, dùng 1 – 2 lần/ngày.
  2.  Chữa bỏng: Khi bị bỏng không được rửa nước lã mà bôi tinh dầu Ngọc am trực tiếp vào vết bỏng, bôi liên tục 2, 3 lần trong khoảng 5 đến 7 phút ngay sau khi mới bị bỏng.
  3. Trị tả, bệnh đi ngoài do ăn phải thức ăn lạ hoặc nhiễm  khuẩn: nhờ vào khả năng ức chế vi khuẩn E.Coli: 2-3 lần/ngày, 2-3 giọt/lần sẽ khỏi bệnh.
  4. Chữa đau dạ dày và viêm đường ruột: Mỗi ngày ngậm 2-3  giọt tinh dầu rồi nuốt.
  5. Trị trứng cá: Rửa mặt sạch. Cho một thìa tinh dầu Ngọc am vào nước rồi rửa bằng tay vào buổi sáng và tối. Nhờ vào khả năng kháng khuẩn cực tốt. Nên tinh dầu ngọc am giúp ngăn ngừa tất cả các loại mụn trứng cá. Đồng thời giúp da mịn một cách nhanh chóng có thể cảm nhận trực tiếp bằng xúc giác.
  • Chữa bệnh xoang: Nhỏ một vài giọt tinh dầu vào đèn xông hoặc vào cốc nước ấm để xông. Thực hiện đều đặn 1 – 2 lần/ngày.
  • Có tác dụng làm se da, chống nhiễm trùng vết thương bị hoại tử. Nhỏ tinh dầu vào bông y tế rồi lau trực tiếp vào vết thương.

6. Chữa hôi chân, hôi nách: Bôi tinh dầu vào vùng gan bàn chân, vùng nách sau khi vệ sinh. Có thể bôi một hoặc nhiều lần mỗi ngày. Trong một tuần sử dụng tinh dầu liên tục sẽ không còn muồi hôi.

7. Chữa hậu môn bị ngứa, trĩ. Dùng bông thấm tinh dầu để rửa hàng ngày hoặc kẹp vào hậu môn khi ngủ.

8. Nhờ khả năng kháng khuẩn cực mạnh mà tinh dầu Ngọc am có thể trị nhiều bệnh ngoài da do nhiểm khuẩn, nhiễm nấm. Dùng bôi trực tiếp tinh dầu lên các vùng bị nhiễm khuẩn, nhiễm nấm hoặc pha với nước ấm để tắm.

Trên thị trường hiện nay có nhiều nơi bán với các mức giá tinh dầu Ngọc am khác nhau.

Tuy nhiên bạn nên tìm nơi để mua tinh dầu Ngọc am với chất lượng cao nhất, tránh mua phải hàng kém chất lượng

Nông sản Dũng Hà cam kết cung cấp tinh dầu Ngọc am chất lượng thật 100% không  pha, không hóa chất bảo quản. Hiện giá tinh dầu Ngọc am chúng tôi đang cung cấp là 200.000/lọ 100ml. Bạn có thể yên tâm mua hàng chỗ chúng tôi với chất lượng phục vụ tốt nhất.

Ngoài ra bạn có thể tìm mua được các loại dược liệu và nông sản sạch từ chỗ chúng tôi. Như: củ đinh lăng khô, bột trùm ngây, nụ hoa tam thất, củ cải đỏ, cải cầu vồng…

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất:

Hotline: 0901539693 – 0902452352

Địa chỉ: Số 8, ngõ số 3, Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội.