Măng tây xanh dũng hà tại hà nội

Chuyên cung cấp măng tây xanh uy tín hà nội

Măng tây xanh chất lượng giá rẻ

Tại sao áo mưa hay bị hôi và mốc » Măng tây xanh

Tại sao áo mưa hay bị hôi và mốc

Áo mưa là một sản phẩm không thấm nước có tác dụng khi đi mưa. Nhưng một hiện tượng mà hầu như ai cũng dễ gặp phải là áo hay bị hôi và mốc? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do và đưa ra cách giải quyết để bảo quản một cách tốt nhất.

Mỗi đồ dùng đều có hạn sử dụng của nó, nhưng nếu biết cách bảo quản thì bạn có thể sử dụng được lâu nhất có thể, áo mưa cũng vậy. Với chất liệu vải PVC thấm nước, nhiều người nghĩ rằng với chất liệu này nấm mốc sẽ không thể phát triển được. Điều đó là hoàn toàn sai lầm. Vì chất liệu không thấm nước nên nếu bạn đi mưa về không phơi thì chúng không thể khô được. Nước còn tồn đọng trong áo mưa sẽ là môi trường cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển gây mùi khó chịu, nếu lần sau bạn sử dụng nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Vậy bảo quản áo mưa thế nào là đúng.

>>Xem thêm:Dây chuyền sản xuất áo mưa , áo mưa măng tô

Sau khi đi mưa về cần phải vẩy ráo nước, dùng móc treo lên ở nơi khô ráo, thoáng gió, để khô mới gấp gọn gàng và cất đi. Không nên dùng vật nặng đè lên vì như thế sẽ gây cho áo mưa những nếp gấp lớn, gấp đi gấp lại nhiều lần sẽ làm áo mưa giòn và dễ rách. Chỉ cần một vết nứt hoặc rách nhỏ là bạn sẽ bị ngấm nước mưa. Một động tác phơi áo đơn giản sẽ giúp áo mưa của bạn xinh xắn, thơm tho để chào đón những cơn mưa.

Nếu áo của bạn có những nếp nhăn, đừng vội lo lắng, chúng tôi có cách cho bạn. Nếu là những vết nhăn nhỏ, bạn chỉ cẩn treo móc và sáng hôm sau những vết nhăn đó sẽ hết. Nếu là những vết nhăn lớn thì bạn ngâm chúng vào nước ấm khoảng 70-80 độ C trong một phút, sau đó lấy ra treo lên móc cho khô. Vải sẽ dãn ra và xóa nhòa những vết nhăn, áo mưa của bạn lại phẳng lì như mới.

Trên mỗi áo  đều có hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, để sử dụng được lâu dài bạn nên làm đúng những hướng dẫn đó.

  • Hình chậu nước có ghi 40 độ C : không được giặt máy
  • Hình dấu chéo trên bàn ủi: không dùng bàn ủi là áo
  • Hình dấu chéo trên áo vặn xéo: không vắt hay xiết lại
  • Hình chậu nước có bàn tay : giặt bằng tay
  • Hình áo mưa móc vào mắc áo: phơi áo mưa nơi thoáng mát..

Với những bộ quần áo mưa nếu có vết bẩn, không nên dùng bàn chải để chà mạnh sẽ làm hỏng sản phẩm. Những vết bẩn do bụi, cát hay bùn, bạn nên nhúng nhiều lần áo mưa vào chậu nước để cát, bụi bẩn trôi đi, những vết bẩn khó trôi thì nên dùng miếng vải nhỏ chà nhẹ nhàng để loại bỏ. Bạn có thể giặt bằng bột giặt nhưng pha thật loãng để loại bỏ bụi bẩn và mồ hôi. Nếu là những vết bẩn khó đi, như nấm mốc bạn có thể dùng dấm hoặc nước côt chanh để loại bỏ.

Một chiếc áo mưa sạch sẽ, thơm tho, được gấp gọn gàng sẽ là vũ khí giúp bạn thách thức trời mưa.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & DỊCH VỤ HƯNG VIỆT

Điện thoại: 04 8585 8574 – 0973 51 62 63 – 0946 351 368

Email: xuongaomua@gmail.com