Măng tây xanh dũng hà tại hà nội

Chuyên cung cấp măng tây xanh uy tín hà nội

Măng tây xanh chất lượng giá rẻ

Tác dụng thần kì của cây rau đắng » Măng tây xanh

Tác dụng thần kì của cây rau đắng

Rau đắng  có 2 loại là rau đắng đất và rau đắng biển. Cả 2 loại này đều là thực phẩm và thảo dược quý.  Cây rau đắng mọc nhiều ở nhiều tỉnh như Cao bằng, Lạng sơn, Hà bắc, Hà nội, trồng bằng hạt và cây con, thu hái vào mùa xuân và hạ. Rau đắng vừa là thực phẩm ( đặc biệt là rau đắng đất ăn rất ngon) vừa là vị thuốc quý chữa được rất nhiều bệnh.

Rau đắng

Ăn rau đắng có tác dụng gì?

Cũng giống như những loài rau khác, rau đắng chứa nhiều chất xơ và các loại dinh dưỡng khác nên rất tốt cho chế độ ăn giảm béo, ngăn ngừa rối loạn mỡ máu, phù hợp với các đối tượng đang mắc bệnh mạn tính như tăng huyết áp, đái tháo đường.
Rau đắng trong bữa ăn thường sử dụng cả phần lá và thân, ăn rau tươi chung với các món ăn khác như cháo nóng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là ăn rau đắng với cháo cá lóc hay cá kèo rất được người dân Nam bộ ưa chuộng.

Rau đắng không chỉ ăn ngon mà còn có rất nhiều công dụng

Rau đắng chữa bệnh

Rau đắng làm mát gan do kích thích tiết mật, thông tiểu, nhuận tràng; dùng trong trường hợp nóng trong người làm lở miệng, viêm nha chu, chảy máu răng; dùng lá rau đắng xông hơi trị ho cảm và Viêm phổi; nước rau đắng uống nhiều lần trong ngày trị ngừa sạn thận và sỏi mật,…

Rau đắng đất trị tiểu đường

Trong một số nghiên cứu, rau đắng cho thấy mối liên hệ với lượng đường trong máu. Do đó tùy thuộc vào các triệu chứng cụ thể của bệnh tiểu đường, rau đắng có thể làm hạ đường huyết và giúp bạn sống khỏe mạnh bình thường. Đồng thời, rau đắng làm mát gan do kích thích tiết mật, thông tiểu.

Rau đắng đất chữa nhiệt miệng

Rau đắng có tính mát, nên chữa nhiệt miệng rất tốt. Uống nước từ rau đắng đất không chỉ chữa được nhiệt miệng mà còn chữa các bệnh nóng trong, táo bón.

Rau đắng chữa được nhiều bệnh

Rau đắng chữa tiểu tiện khó khăn, tiểu buốt, tiểu ra sỏi cạn

Ngày uống 12 g rau đắng phơi hay sấy khô dưới dạng thuốc sắc. Uống nước rau đắng giúp cải thiện tình trạng tiểu buốt, tiểu ra sỏi.

Ăn rau đắng bị tiêu chảy?

Vì rau đắng có tính mát nên ăn nhiều rau đắng trong bữa ăn rất tốt cho người bị táo bón. Nhưng đối với những người bình thường hoặc những người có hệ tiêu hóa kém thì ăn nhiều rau đắng có thể dẫn đến bị tiêu chảy.

Bên cạnh đó, phụ nữ đang mang thai nên cẩn trọng khi sử dụng vì đã có một số những ghi nhận thử nghiệm trên chuột, các chất có trong rau đắng có tác dụng gây co bóp tử cung, tăng thời gian đông máu. Làm tăng nguy cơ sảy thai, xuất huyết.

Nguồn gốc và mua bán rau đắng: http://mangtayxanh.net/nguon-goc-cay-rau-dang.html

Mua các thực phẩm sạch mỗi ngày:

Liên hệ: CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Website: http://mangtayxanh.net/

Địa chỉ: Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính-Quận Cầu Giấy-Hà Nội
Hotline: 0901.539.693
Số máy bàn: (024)-66865840
Email: nongsandungha@gmail.com