Măng tây xanh dũng hà tại hà nội

Chuyên cung cấp măng tây xanh uy tín hà nội

Măng tây xanh chất lượng giá rẻ

Rau rừng Gia Lai - Đặc sản núi rừng Tây Nguyên

Rau rừng Gia Lai – Đặc sản núi rừng Tây Nguyên

Rau lủi rừng – đứa con của rừng núi

các loại rau rừng này đa số mọc ở vùng núi rừng, người ta cứ thế gọi nó là cây rau rừng. Ngoài ra vì phải vào tận trong rừng sâu mới có thể tìm được nên người ta cũng gọi nó là rau lủi rừng.  Cây rau rừng được xem như là đặc sản của Gia Lai, được người dân Gia Lai đem từ rừng núi về chế biến thành các món ăn. Vì có hương vị rất ngon nên “tiếng tăm” của nó lan tỏa rất nhanh. Nhiều nhà hàng ở Gia Lai, Đăk Lăk… đã đưa cây rau rừng vào thực đơn. Du khách phương xa đến ăn, ai cũng trầm trồ. Tiếng tăm của nó đã lan tỏa trong giới ẩm thực từ Bắc tới Nam.

Cây rau rừng

Rau lủi rừng thuộc loại bò trườn, thân nhẵn với nhiều cành, lá mọc so le, cuống ngắn, đầu nhọn, mọng nước có vị thơm của thuốc bắc. Cây rau rừng đẹp nhất là vào mùa mư. Khi đó, rau rừng mang trong mình những đọt lá xanh ngăn ngắt, cứng cáp, tươi non, hấp dẫn.

công dụng rau rừng gia lai

Mùi vị của cây rau rừng

Không hổ là đứa con của miền sơn cước. Cây rau rừng mang trong mình sự ngon ngọt, mát lành, tinh khiết. Mùi vị của nó không thể lẫn với bất kì loại rau nào. Cái vị ngon, giòn, dù có nấu quá lửa một chút cũng không bị nát. Cây rau lủi rừng khi chín tới có màu xanh tự nhiên của lá, hơi đo đỏ phần cuống, là sự kết hợp hài hòa giữa cái độ nhơn nhớt với cái giòn sừn sựt.

Món ngon chế biến từ rau lủi rừng

Vì bản thân cây rau rừng đã chứa đựng đầy đủ tinh hoa của ẩm thực nên chỉ cần luộc hay xào tỏi cũng khiến thực khách phải nao lòng.

Tuy nhiên, rau lủi rừng là “đứa con quý” của núi rừng Tây Nguyên nên nó cũng chỉ ngon nhất khi đi kèm với loại mắm cua đặc biệt. Rau rừng sau khi sơ chế, rửa sạch, cắt nhỏ đem luộc hoặc xào chấm với mắm cua được làm từ cua đồng giã nát, lọc xác, vắt lấy nước rồi phơi nắng mang màu nâu đất ánh sắc vàng gạch và mặn mòi.

công dụng rau rừng

công dụng rau rừng

Rau lủi rừng luộc chấm mắm cua 

Các bà nội trợ cũng yên tâm, nếu không tìm được loại mắm cua này, bạn cũng có thể thay bằng nước mắm kho quẹt kiểu Nam Bộ hay nước mắm với trứng luộc lòng đào cũng rất ngon.

Rau lủi rừng xào tỏi rất ngon miệng

Loại rau này rất sạch, vì nếu phun thuốc trừ sâu, rau sẽ chết, nên người ra còn có thể ăn sống, cuốn với bánh tráng, ăn kèm thịt luộc chấm nước mắm chua ngọt, nước kho thịt, kho cá. Ngoài ra, bạn có thể dùng loại rau này để nhúng lẩu như một số nhà hàng hay dùng trong món lẩu Tanung.

Hiện nay nông sản Dũng Hà là nhà phân phối thực phẩm sạch cho cách tỉnh thành ở hà nội hãy liên hê ngay với chúng tôi để được nhận giá ưu đãi nhất.

Xem thêm những công dụng của rau rừng: http://mangtayxanh.net/cong-dung-bat-ngo-cua-cay-rau-rung-gia-lai.html

Mua các thực phẩm sạch mỗi ngày:

Liên hệ: CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Website: http://mangtayxanh.net/

Địa chỉ: Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính-Quận Cầu Giấy-Hà Nội
Hotline: 0901.539.693
Số máy bàn: (024)-66865840
Email: nongsandungha@gmail.com