Măng tây xanh dũng hà tại hà nội

Chuyên cung cấp măng tây xanh uy tín hà nội

Măng tây xanh chất lượng giá rẻ

Những thông tin hữu ích về rau dớn

Những thông tin hữu ích về rau dớn

Rau dớn rừng là rau gì?

Rau dớn là một loại rau thường mọc ở vùng rừng núi hay bờ khe, bờ suối, những nơi ẩm ướt và tránh ánh nắng mặt trời. Rau dớn thường mọc xen với các loại cây khác, tuy nhiên, ở một số nơi , rau dớn cũng mọc thành vạt dưới những tán cây râm mát.

Rau dớn còn được gọi với cái tên là rau dớn rừng, dớn rừng, ráng song quần rau, thái quyết. Tên khoa học là Diplazium esculentum.

Rau dớn rừng

Rau dớn là một dạng cây dương xỉ ăn được. Rau dớn rừng có kích thước nhỏ hơn dương xỉ với cành dài mang lá nhỏ xòe trên đầu cây ra xung quanh như tán cây dù. Lá rau dớn xanh mượt, mọc so le, hình ngọn giáo, có vòi cuốn như vòi voi. Ngọn của cây rau dớn khi vào mùa lụt non tơ mỡ màng, dễ gãy gọn.

==> Các món ngon từ rau dớn, công dụng của rau dớn

Công dụng của rau dớn

Là thực phẩm ngon, lạ

Đối với người đồng bào các dân tộc thiểu số thì rau dớn không chỉ là món ăn quen thuộc mà còn là món ăn chính trong mùa xuân. Rau dớn có vị hơi nhơn nhớt được nhiều người ưa thích như là một món ăn lạ vừa là một loại thảo mộc.

Rau dớn có thể chế biến nhiều món ăn ngon như: rau dớn xào tỏi, rau dớn luộc, canh rau dớn, nộm rau dớn, rau dớn trộn tôm thịt, nhúng lẩu.

Rau dớn là một loại thức ăn thơm ngon

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nhặt rau dớn cho đúng. Khi nhặt rau dớn không nên tham lam hái cả cành dài mà chỉ nhón tay ngắt những ngọn non cong cong như cái vòi voi, dài chừng một gang tay. Ngọn rau dớn mùa lụt non tơ mỡ màng, chỉ khẽ bấm móng tay vào đã gãy gọn, ưa ứa dòng nhựa xanh trong văn vắt như mời gọi. Trước khi chế biến món ăn, phải trùng sơ qua nước sôi để cho bớt nhớt.

Là vị thảo mộc quý

Theo Đông y thì rau dớn rừng có tính mát, lợi tiểu, chống táo bón và làm ngưng các cơn đau âm ỉ do viêm đại tràng. Thường xuyên dùng rau dớn giúp dễ ngủ, cơ thể thoải mái, khỏe mạnh nên được đồng bào các dân tộc rất ưa dùng và rau dớn là một trong những cây rau-bài thuốc quý ở miền núi.

Rau dớn là một vị thuốc quý

Ăn rau dớn sẽ làm máu lưu thông, giải độc và giải nhiệt trong mùa nắng nóng, chất nhầy trong lá có tác dụng nhuận trường và làm dịu đau lưng. Rau dớn có tính mát, lợi tiểu, chống táo bón, làm ngưng các cơn đau âm ỉ do viêm đại tràng, và giúp dễ ngủ, ngủ sâu, giúp cơ thể khỏe mạnh. Rau dớn là món ăn lành, cùng với các loại rau và củ quả khác có thể giúp người dân tộc miền núi trước đây chống chọi với nạn đói.

Cành, lá rau dớn có thể phơi khô để dành nấu nước uống giải nhiệt.

Rau dớn chỉ thích nghi với môi trường hoang dã nên ít khi trồng được. Bởi lẽ đó mà rau dớn lại càng trở nên quý.

Bạn có biết món ăn lạ mà ngon  với rau dớn

Đẻ biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ với Nông sản Dũng Hà chúng tôi

Hotline : 0901539693

website : www.nongsandungha.com

 

Chat
1