Măng tây xanh dũng hà tại hà nội

Chuyên cung cấp măng tây xanh uy tín hà nội

Măng tây xanh chất lượng giá rẻ

Những tác dụng tuyệt vời của rau bò khai » Măng tây xanh

Những tác dụng tuyệt vời của rau bò khai

Rau bò khai mọc chủ yếu ở vúng núi phía Bắc.Từ lâu đã trờ thành đặc sản quý của vùng. Rau bò khai còn có nhiều tên gọi khác tùy vào từng địa phương như: rau hiến, rau phắc hiển hay rau lòng châu sói…

Nhìn bề ngoài khá giống với ngọn su su. Tuy nhiên khi nhìn kĩ sẽ thấy mảnh nhỏ hơn và có mùi hương khá đặc biệt. Cách chế biến cũng như các món xào giống như các loại rau giàn bò khác.

Thành phần dinh dưỡng có trong rau bò khai

Là loại rau được coi như hòa quyện giữa hương tiết trời và rừng núi. Giá trị dinh dưỡng trongrau bò khaicó tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người. Cá nhà khoa học cho biết cứ trong 100gr rau bò khai sẽ chứa 78.8gr nước, 7.7gr chất xơ, 6gr protein, 138mgr calci, 40.7mg photpho, 60mgr vitamin C…

Bạn có biết tác dụng chữa bệnh của rau bò khai?

Theo Y Học thì rau bò khai phơi khô sắc nước uống sẽ chữa được viêm gan, làm tan sỏi thận…

Nếu có điều kiện thu hái phần lá non và ngọn sẽ chế biến ngon hơn. Ngoài ra còn chữa các chứng như: đái vàng, đái dắt, phù thận…

Đặc biệt rau bò khai giúp tăng cường sinh lý cho nam giới.

Nó  cũng có tác dụng rất tốt với người chán ăn mệ mỏi trong công việc. Hoặc dùng thân cây rồi phơi khô sắc nước uống thường xuyên nếu không có điều kiện dùng rau tươi.

Rau bò khai tốt nhất khi còn mùi đặc trưng khi còn tươi. Nhưng nhiều người lại không quen với mùi nồng thì ta nên ngâm nước muối trước khi chế biến.

Bà bầu có ăn được rau bò khai không?

Chắc hẳn có nhiều chị em băn khoăn khi mang thai có ăn được rau bò khai hay không. Hiện nay chưa có một báo cáo nào khuyên không nên ăn rau bò khai trong khi mang bầu. Vì vậy các chị em bầu bí có thể yên tâm dùng rau bò khai cho bữa cơm hàng ngày mà không phải lo lắng.

Xem thêm những món ăn làm từ rau bò khai : http://mangtayxanh.net/nhung-mon-ngon-che-bien-tu-rau-bo-khai.html

Hiên nay chúng tôi còn phân phối giống rau bò khaihướng dẫn cách trồng rau bò khai tại nhà để cho các chị em có điều kiện chăm sóc bữa con cho gia đình được tốt hơn.

Liên hệ: CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Website: http://mangtayxanh.net/

Địa chỉ: Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính-Quận Cầu Giấy-Hà Nội
Hotline: 0901.539.693
Số máy bàn: (024)-66865840
Email: nongsandungha@gmail.com