Măng tây xanh dũng hà tại hà nội

Chuyên cung cấp măng tây xanh uy tín hà nội

Măng tây xanh chất lượng giá rẻ

Công dụng của rau tầm bóp mà không phải ai cũng biết » Măng tây xanh

Công dụng của rau tầm bóp mà không phải ai cũng biết

Từ xa xưa, rau tầm bóp đã được người dân sử dụng làm rau cứu đói trong lúc khó khăn nhất. Không những thế nó cũng có công dụng rất tốt cho sức khỏe con người và được dùng như một loại dược liệu thiên nhiên.

Một số thông tin về rau tầm bóp

Tầm bóp còn có tên gọi là lồng đèn, thù lù cạnh hay lu lu cái. Nó có nguồn gốc từ Châu Mỹ và phát triển rất nhanh cho đến giờ.

Mùi vị của rau tầm bóp cũng rất đặc trưng. Nó có vị đắng nhẹ thanh mát và hoàn toàn không có độc. Nó có công dụng hiệu quả để giải nhiệt, lợi thấp khư đàm chỉ khái, nhuyễn khiên tán kết. Quả của cây có vị chua, tính bình, giải nhiệt, lợi tiểu và tiêu đờm rất tốt. Nghiên cứu thấy ở cây có tác dụng lợi tiểu, lá chữa trị bệnh dạ dày hiệu quả.

Rau tầm bóp rất phổ biến ở các vùng quê. Trước kia ở nước ta vẫn còn đói kém thì rau tầm bóp được dùng rất nhiều. Rau tầm bóp là loại rau mọc hoang dại, dinh dưỡng cao nên mọi người vô cùng yên tâm khi sử dụng. Họ không sợ rau chứ chất kích thích, thuốc trừ sâu.

Cách chế biến rau tầm bóp

Nhắc đến loại râu này mọi người thường nghĩ đến các món chế biến như: rau tầm bóp luộc, rau tầm bóp xào thịt,…

Một số công dụng của rau tầm bóp

Rau có vị đắng, tính mát, không độc nên nhiều người sử dụng giải nhiệt, nhất là mùa hè. Ngoài ra, quả tầm bóp còn có tác dụng thanh nhiệt tiêu đờm, lợi tiểu.

Sử dụng rau tầm bóp như thế nào mới đúng cách?

Thông thường, người bị sốt, ho nhiều đờm, nôn sử dụng rau tầm bóp sẽ hiệu quả ngay. Sắc nướng uống hàng ngày sẽ làm cơ thể mát mẻ tránh mụn nhọt. Dùng 40-80g cây tươi, giã vắt lấy nước uống còn bã cây đắp vào chỗ mọc mụn. Ngoài lá ra, quả tầm bóp cũng rất tốt, chữa đờm, ho, đắp ngoài chữa đinh sang. Rễ cây tầm bóp dùng để chế biến món ăn như rễ nấu với tim lợn… Còn rất nhiều công dụng tầm bóp tại Nông sản Dũng Hà.

Rau tầm bóp ngày càng được ưa chuộng trên thị trường. Nếu bạn muốn mua loại rau này hãy liên hệ với chúng tôi qua
Công ty TNHH Nông sản Dũng Hà
Hotline 0901539693
Web :

Bài thuốc quý chữa bệnh từ rau tầm bóp