Măng tây xanh dũng hà tại hà nội

Chuyên cung cấp măng tây xanh uy tín hà nội

Măng tây xanh chất lượng giá rẻ

Cách chọn sầu riêng ngon hướng dẫn cách nhận biết sầu riêng đã chín »

Cách chọn sầu riêng ngon hướng dẫn cách nhận biết sầu riêng đã chín

Cách chọn sầu riêng ngon hướng dẫn cách nhận biết sầu riêng đã chín

Bạn đang sỡ hữu những trái sầu riêng tuyệt vời, điều lúc này bạn mong muốn nhất là biết được bí mật bên trong trái cách nhận biết sầu riêng chín như thế nào?

Nếu sầu riêng đã chín bạn sẽ tiếng hành hưởng thành quả bằng cách bóc vỏ ra và sử dụng theo những dự định mà bạn muốn. Còn nếu chưa chín thì sự chờ đợi là hạnh phúc, chứ bóc vỏ một trái sầu riêng ra mà còn sống thì không hay chút nào, điều đó cũng giống như chúng ta đang đói nấu nồi cơm ăn, nhưng cơm bị sống vậy, ta lại phải nấu thêm một thời gian nữa, quả là hụt hứng phải không nào.

Người ta thường nói cách để học hỏi nhanh nhất là làm theo những gì chuyên gia đã làm, với công việc đó. Còn Cách nhận biết sầu riêng đã chín thì sao? hãy quan sát xem, những chuyên gia trong việc xem trái sầu riêng đã chín hay chưa là ai, thật quá dễ phỉa không nào! không khó để nhận ra ngay đó là những nhà vườn, thương lái, và những người bán sầu riêng, nhưng nhà vườn và thương lái thì hơi khó gặp để xem những công việc của họ với trái sầu riêng nó mô tê thế nào, người mà bạn có thể tiếp xúc dễ dàng nhất là những người bán sầu riêng đó ạ.

Cách chọn sầu riêng ngon hướng dẫn cách nhận biết sầu riêng đã chín

Cách chọn sầu riêng ngon hướng dẫn cách nhận biết sầu riêng đã chín

Hãy nhớ lại xem khi bạn mua sầu riêng từ một người nào đó, bạn muốn trái ăn liền, tức là quả sầu riêng đã chín, họ lựa cho bạn bằng cách nào, cách đa số những người bán sầu riêng vẫn làm là cằm một cây dao lên, khỏ vào trái sầu riêng, tai hơi nghiên về phí tiếng vọng âm thanh phát ra từ những cái khỏ. Các bạn cũng có thể làm như thế khi khỏ vào quả sầu riêng, khi từ bên trong phát ra tiếng có âm bỏng bộp bộp, đó là dấu hiệu của sầu riêng đã chín. Ngược lại khi gõ vào trái sầu riêng có trân trân như boong boong thì trái đó hẵn đã chưa chín. Với cách này ban đầu bạn lo lắng, không xác định được tiếng gõ, nhưng nếu chịu chú ý bạn sẽ phân biệt được quả sầu riêng còn sống hay đã chín, cách này có độ chính xác cao lắm đấy!.

Nông sản Dũng Hà khuyên các bạn cũng dùng cách đó, tuy nhiên còn một số cách để nhận biết trái sầu riêng đã chín chưa qua những đặc điểm dưới đây:

Mùi vị: Với sầu riêng đã chín, mùi hương sầu riêng rất thơm, còn những trái chưa chín mùi rất ít, đặc biệt là những trái vừa chín tới, vỏ hơi nức, hương thơm từ cơm sầu riêng rừ bên trong múi sầu riêng thoát ra sẽ làm bạn khó cưỡng nỗi muốn ăn ngay, cách này dễ nhận biết cho dù bạn chưa chạm vào trái sầu riêng phải không nào!

Gai: Các gai trông nở nang, tươi mới, xanh cứng đang chuyển sang vàng lá chuối.

Cuốn: Khi dùng ngón tay ấn nhẹ vào cuống sẽ có cảm giác cuống ướt, thậm chí vẫn còn nhựa chảy ra và tươi.

Đui trái: Khi sầu riêng đã chín đui trái sầu riêng có dấu hiệu muốn nức ra, các lằng chỉ dọc theo các múi cũng nở lớn hơn. Nhờ đó đặc điểm này chúng ta có thể dễ tách múi hơn rất nhiều.

Múi: Các múi sầu riêng đã chín sẽ có màu vàng óng, béo ngậy và thịt sầu riêng rất dẻo mịn, trông rất thơm ngon hấp dẫn.

Trọng lượng: Quả sầu riêng đã chín thường có trọng lượng nhẹ hơn khi còn sống.

Cách chọn sầu riêng ngon hướng dẫn cách nhận biết sầu riêng đã chín

Cách chọn sầu riêng ngon hướng dẫn cách nhận biết sầu riêng đã chín

Qua những kiến thức về Cách nhận biết sầu riêng đã chín trên đây, huy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng sầu riêng hiệu quả hơn. Còn hiện giờ điều các bạn có thể làm là áp dụng thực tế từ những trải nghiệm với loại trái cây thơm ngon này, nhớ là khi phát hiện Cách nhận biết sầu riêng chín nào trong bài viết này chưa có thì vui lòng thông báo cho Nông sản Dũng Hà biết để bổ sung nhé!

 

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com

Chat
1