Măng tây xanh dũng hà tại hà nội

Chuyên cung cấp măng tây xanh uy tín hà nội

Măng tây xanh chất lượng giá rẻ

Bạn có biết về rau tầm bóp » Măng tây xanh

Bạn có biết về rau tầm bóp

Người Việt Nam chắc hản ai cũng biết đến loài rau tầm bóp. Đó là một loại rau rất phổ biến trong dân gian và được coi là một thứ thuốc nam chữa bệnh cho con người. tham khảo giá rau tầm bọp tại đây

Mô tả về cây tầm bóp

Đây là một loài thảo mộc mọc quanh năm có lá mọc so le hình bầu dục và thân có góc. Hoa mọc đơn độc, có cuống mảnh, dài khoảng 1cm. Ðài hình chuông, có lông, chia ra từ phía giữa thành năm thùy. Tràng hoa màu vàng tươi hay màu trắng nhạt, có khi điểm những chấm màu tím ở gốc, hơi chia 5 thùy. Quả mọng tròn, nhẵn, lúc non màu xanh, khi chín màu đỏ, có đài cùng lớn với quả, dài 3-4cm, rộng 2cm, bao trùm lên ở ngoài như cái túi. Hạt nhiều, hình thận. Khi bóp quả vỡ phát ra tiếng bộp. Loài cây này cho ra quả quanh năm vì thế rất tiện lợi khi tìm mua.

rau tam bop

Rau tầm bót được dùng để chế biến làm món ăn trong bữa cơm hàng ngày. Rau tầm bóp xào tỏi là món rau được nhiều người yêu thích hay nếu bạn không thích ăn xào thì có thể đem luộc hoặc nấu canh để cho ra những bữa cơm đa dạng các món ăn. Trước kia, rau tầm bóp thường được xuất hiện nhiều trong gia đình, tuy nhiên ngày nay, con người đang dần lãng quên nó.

Công dụng của rau tầm bóp

Rau tầm bóp có vị đắng nhẹ, tính mát và không gây độc cho con người khi sử dụng. Nó có tác dụng rất tốt trong việc điều trị một số bệnh như thanh nhiệt, khư đàm, tiêu đờm, lợi tiểu, rối loạn dạ dày.

Trong thời buổi nguồn thực phẩm bẩn đang tràn lan trên thị trường ngày nay, con người vẫn luôn muốn tìm một loài rau sạch, không chất kích thích, chất bảo quản. Họ tìm đến cây tầm bóp bởi đó là một loại cây mọc hoang dại và giàu dinh dưỡng.

Cách nấu canh bằng rau tầm bọp