Măng tây xanh dũng hà tại hà nội

Chuyên cung cấp măng tây xanh uy tín hà nội

Măng tây xanh chất lượng giá rẻ

Nguồn gốc của rau dớn » Măng tây xanh

Nguồn gốc của rau dớn

Rau dớn là loại rau phát triển rất tốt vào mùa mưa. Những ngọn rau non mơn mởm được hái về để chế biến các món ăn. Ai có dịp đi qua những vùng đất xứ lạnh như Lào Cai, Sapa, chớ đừng quên những dừng lại, thưởng thức hương vị đặc sản, đặc trưng vùng miền này. Nông Sản Dũng Hà xin giới thiệu một số thông tin về rau dớn.

Rau-don-rung

Đặc điểm rau dớn

Rau dớn xuất hiện ở tất cả các tỉnh nước ta. Nó có hình dáng rất giống cây dương sỉ. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ sẽ thấy loại rau này nhỏ hơn dương xỉ. Rau dớn có nhiều cánh dài, lá nhỏ và phần đầu cong cuốn tròn như đầu vòi voi. Trên lá của phủ một lớp lông tơ trẳng mỏng gần giống rau bí nhưng dễ sơ chế hơn. Rau dớn là loại không để được lâu nên cần phải sơ chế tránh rau bị dập nát mà vẫn tươi ngon. giá rau dớn bao nhiều tại hà nội

Bạn có biết rau dớn trong chiến tranh

rau-don-xao-toi

Trong những năm tháng chiến tranh, rau dớn được dùng nhiều trong quân đội. Họ chế biến món ăn thành nhiều món ăn dinh dưỡng, tươi ngon. Trong rau dớn có nhiều chất dinh dưỡng giúp bộ đội luôn dồi dào sức khỏe khi vượt núi, băng sôngNó giúp cho các chú bộ đội luôn dồi dào sức khỏe để chiến đấu. Do đó, rau dớn được coi là loại rau yêu thích của những người lính áo xanh.

Xã hội ngày càng phát triển nên nhu cầu thực phẩm sạch dinh dưỡng ngày càng tăng cao. Người dân thành thị luôn tìm kiếm những loại rau rừng sạch sẽ, đảm bảo để tìm ăn, thưởng thức. Rau dớn ngày càng trở nên phổ biến bởi hương vị chua ngọt, chan cát chấm với nước mắm lạ miệng.

 

Một số lưu ý

Rau dớn luộc cũng là món ăn thơm ngon và ăn vào mùa đông sẽ tuyệt vời hơn. Các món xào được sử dụng nhiều hơn và được chế biến làm nhiều món ăn hấp dẫn.

Cầu kì hơn một chút, bạn có thể chế biến rau dớn thành món trộn thêm phần thịnh soạn. Khi ấy, mâm cơm trở nên hấp dẫn với nhiều món ngon đặc trưng nơi rừng núi. Ở một số vùng đất, rau này còn được dùng để làm nhân bánh tét. Khi ấy, bánh có màu xanh nhấn nhá đẹp mắt trong từng lát cắt.

Dù được chế biến thành bất kì món gì thì món rau này cũng luôn có vị đặc trưng riêng của nó. Để khi rời khỏi nơi rừng núi, vị ngòn ngọt, chan chát nơi đầu lưỡi vẫn xao xuyến bước chân người ra đi.

Tham khảo một số món ăn từ rau dớn: http://mangtayxanh.net/mon-an-hap-dan-che-bien-tu-rau-don.html

Để biết thêm thông tin cũng như mua rau dớn chất lượng hãy liên hệ với chúng tôi.

Công ty TNHH Nông Sản Dũng Hà
Địa chỉ : Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
Website: http://mangtayxanh.net/
Email: nongsandungha@gmail.com
Mr.Hà : 0901539693
Số máy bàn: 02466865840