Măng tây xanh dũng hà tại hà nội

Chuyên cung cấp măng tây xanh uy tín hà nội

Măng tây xanh chất lượng giá rẻ

Bài thuốc quý chữa bệnh từ rau tầm bóp » Măng tây xanh

Bài thuốc quý chữa bệnh từ rau tầm bóp

Rau tầm bóp từ lâu đã được biết đến như một loại thuốc quý của dân gian truyền lại. Bạn đã bao giờ nghe đến tác dụng của cây tầm bóp? Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu với các bạn những kiến thức chung về cây tầm bóp.

Mô tả về cây tầm bóp

Cây tầm bóp cao khoảng 0,5-0,8m, thân có thể có nhiều cạnh mọc thành nhiều tán. Lá tầm bóp mọc đơn, phiến lá hình bầu dục hoặc hình trứng dài khoảng 4-15cm, rộng 2-3cm. Hoa thường mọc thành chùm với dạng tán, tự hoa không mọc ra từ nách lá như các loài Tầm bóp (Physalis) mà mọc ra ở phía trên của nách lá. Quả hình cầu, mọc thành chùm, khi chín có màu đen.

rau tam bop

Tác dụng của cây tầm bóp trong y học

Trong bộ sách “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của tác giả giáo sư tiến sĩ Đỗ Tất Lợi, nhà xuất bản Y học Hà Nội 2004, trang 140 thì mô tả loài này với những đặc điểm khá chi tiết cũng như công dụng lưu ý khi dùng rau tầm bóp chữa bệnh.

Theo Đông y, tầm bóp có vị đắng, tính mát, không độc, rất có tác dụng trong việc điều trị một số bệnh ở con người. Trong bộ sách : “những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” cũng có nhắc tới những đặc điểm và lưu ý khi dùng tầm bóp chữa bệnh.

Quả tầm bóp có vị chua, tính bình, tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, tiêu đờm dùng để trị các bệnh như đờm nhiệt sinh ho, cảm sốt, yết hầu sưng đau.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể đem tầm bóp khơi phô, sắc lấy nước. Nước sắc của cây tầm bóp dùng làm nước rửa vết thương, mẩn ngứa hay vết bỏng. Với dịch ép của cây tùy vào liều lượng có thể dùng trong điều trị gan hoặc bệnh ngoài da vẩy nến. Trong truyền thống sử dụng thảo dược miền bắc Ấn Độ ghi nhận nước luộc cây này và quả chín nếu dùng lượng vừa phải có công dụng giảm bớt một số bệnh về gan bao gồm bệnh vàng da.

Rễ cây rau tầm bóp kết hợp với các vị thuốc khác dùng để trị bệnh tiểu đường rất hiệu nghiệm.

Bằng cách phơi khô, chúng ta có thể sắc lấy nước và đem dùng làm nhiều lần tiết kiệm mà lại hiệu quả.

Đó là một trong những công dụng kỳ diệu từ cây tầm bóp. Bạn có thể tham khảo và dùng nó làm các vị thuốc chữa bệnh cho các thành viên trong gia đình.

Hiện nay nông sản Dũng Hà chuyên cung cấp rau tầm bọp và các loại đặc sản khác hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn những loại thực phẩm sạch nhất